Về tôi

Khi ánh sáng trở thành vật liệu trang trí đẳng cấp cho không gian

Xin chào bạn, mình là Nguyễn Nhàn.

Mình là cây viết tự do chuyên nghiệp đang sống và làm việc tại TP. HCM.

Mình tốt nghiệp trường Luật nhưng theo đuổi nghề viết. Viết không chỉ là công việc giúp mình khám phá bản thân mà còn giúp mình chữa lành và sống tốt hơn.

Mình rất có duyên với lĩnh vực Kiến trúc – Nội thất. Mình cứ nghĩ rằng bản thân sẽ không phù hợp với dầm sàn, bê tông, vữa xây, gạch đá; với việc nghiên cứu, tìm hiểu về vật liệu nội thất, về cách mà một ngôi nhà được kiến tạo…

Nhưng sau nhiều năm, mình nhận ra mình thật sự yêu những bản thiết kế, yêu cách một không gian nhà dần được hình thành từ bản vẽ thô sơ tới hoàn chỉnh một cách tinh tế, chính xác. Mình yêu việc sắp xếp đồ đạc, học cách món này phải để ở đâu phù hợp với không gian nào… rồi yêu luôn một anh kiến trúc sư.

Khi con trai đầu tiên chào đời, mình nghỉ hẳn công việc ở công ty để trở thành một bà mẹ và cũng là cây viết toàn thời gian. Lúc này viết trở thành “lối thoát” để mình cân bằng giữa cuộc sống, con cái và công việc.

Doki House ra đời như vậy – Doki là tên viết tắt của con trai mình và chồng mình.

Ngoài viết cho DokiHouse, mình cũng viết cho:

  • Các thương hiệu liên quan tới Kiến trúc – Nội thất
  • Tạp chí về Đời sống, Không gian sống
  • Các Website, Blog tiếp thị nội dung (lĩnh vực Kiến trúc – Nội thất)

Hiện tại, mình đang cộng tác với một số Tạp chí như: Tạp chí Kiến trúc Nhà đẹp, Tạp chí Elle Decoration, Tạp chí Kiến trúc và Đời sống, Tạp chí điện tử Her, Cộng đồng yêu nhà đẹp Happynest…

Nếu bạn đang cần một cây viết và cảm thấy mình phù hợp, hãy liên hệ với mình qua: nhanntt.cp@gmail.com nhé.

Mình cũng đang xây dựng một Group nhỏ xinh về viết lách, mời bạn ghé thăm: Những cây viết lĩnh vực Kiến trúc và Nội thất.

Cảm ơn bạn đã ngang qua nơi này và mong gặp lại bạn!

Nguyễn Nhàn